เว็บไซต์ปลุกใจเสือป่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก Pornhub เปิดตัวศูนย์มุ่งให้ความรู้เรื่องเพศวิถีและสุขอนามัยทางเพศ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาเรื่องเพศและความสัมพันธ์ในโรงเรียนนั้นอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าแย่

หลังจากเปิดตัวภาพเสมือนจริง (Virtual Reality) สำหรับผู้รักร่วมเพศแห่งแรกของโลกไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2016 และพบว่าการศึกษาเรื่องเพศและความสัมพันธ์ในสหรัฐฯ นั้นมักจะถูกควบคุมอย่างเข้มงวดโดยผู้ออกกฎหมายประจำรัฐทำให้นักเรียนได้รับความรู้ตามแผนการศึกษาที่เน้นในเรื่อง “ให้งดเว้น” ไม่ได้ให้คำแนะนำที่มีคุณภาพในเรื่องของการป้องกัน การหลีกเลี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รวมถึงเรื่องการดูแลรักษาสุขอนามัยทางเพศ  เมื่อไม่มีการเรียนการสอนที่ตอบสนองกับความเป็นจริงในชีวิต วัยรุ่นจึงหันหน้าไปเรียนรู้เรื่องเพศจากสื่อลามก ซึ่งอาจนำไปสู่การใช้ความรุนแรง การล่วงละเมิด อันเนื่องจากไม่เป็นไปตามความคาดหวัง หรือกระทั่งพฤติกรรมเสี่ยงซึ่งนำไปสู่อันตราย

เว็บไซต์ปลุกใจเสือป่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Pornhub จึงอาสาเข้ามามีส่วนในการแก้ไขปัญหา แทนที่จะทำตัวเป็นตัวปัญหาเสียเอง โดยเปิดศูนย์ให้ความรู้ออนไลน๋เรื่องสุขภาวะทางเพศ

ดร. ลอรี เบติโต นักจิตวิทยาคลินิกแห่งแคนาดา หนึ่งในผู้จัดทำศูนย์สุขภาพทางเพศ แห่งนี้ กล่าวถึงการจัดทำศูนย์ผ่านทาง youtube ว่าเพื่อช่วยให้ผู้ชม “มีข้อมูลและคำแนะนำที่ถูกต้องในเรื่องเกี่ยวกับเพศวิถี สุขอนามัยทางเพศ และความสัมพันธ์”  นอกจากเรื่องสุขภาพทางเพศแล้ว เวบไซต์ยังมีข้อมูล ความรู้เรื่องการยินยอมพร้อมใจ คลังศัพท์เกี่ยวกับคนที่มีความหลากหลายทางเพศ และเอชไอวี/เอดส์  โดยผู้ที่มาให้ความรู้ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญมีความเข้าใจที่ลึกซึ้ง รอบด้าน และมีชื่อเสี่ยงเป็นที่ยอมรับในด้านการแพทย์

 

 

ที่มา https://goo.gl/n1n39M

print