คู่มือพัฒนาเยาวชนสู่การเป็นผู้พิทักษ์สิทธิทางเพศวัยรุ่น เพื่อการกำกับติดตามการดำเนินงานการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น ...

กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นรณรงค์ให้วัยรุ่นหญิงหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการพกถุงยางอนามัย หลังจากพบสถิติผู้ติดเชื้อเอชไอวีและซิฟิลิสเพิ่มขึ้นสูงถึง 3,000 กว่าราย โดยเลือกตัวการ์ตูน เซเลอร์มูน อัศวินสาวสวย มาเป็นพรีเซนเตอร์ หวังเรียกความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย ...

เมื่อวันที่ 25 -26 พฤศจิกายน 2559 ที่กรุงเทพฯ มีการจัดเวทีสาธารณะสิทธิเยาวชน ครั้งที่ 2 ตอน เดินหน้าประเทศไทย เยาวชนต้องมีส่วนร่วม โดยมีองค์กรเยาวชนกว่า 50 กลุ่ม รวมตัวกันภายใต้ชื่อเครือข่ายว่า Thailand Youth Activist Network หรือ ทะยาน  เพื่อเรียกร้องโอกาสในการร่วมกำหนดอนาคตตนเองกับการพัฒนาสังคมไทย ...

ปี 2558 นับเป็นปีที่ดีสำหรับวัยรุ่น เพราะรายงานและโครงการริเริ่มด้านสุขภาพระดับโลกทั้งหลายต่างก็กล่าวถึงประเด็นปัญหาวัยรุ่น รวมทั้งรายงานสถานการณ์ประชากรโลก พ.ศ. 2558 ของกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติที่เพิ่งตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อเดือนธันวามคม 2558 ก็ระบุเรื่องวัยรุ่นด้วยเช่นกัน ...

เรื่องท้าทายนับตั้งแต่โลกร้อนไปจนถึงการยุติความอดอยาก ถูกหยิบยกขึ้นมาหารือโดยเยาวชนกว่าพันคนทั่วโลกที่มารวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ องค์การสหประชาชาติในกรุงนิวยอร์กในโอกาสวันเยาวชนนานาชาติ ...

ที่กรุงดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  หลังจากที่คณะรัฐมนตรี โดยเจ้าชายชีกห์ มาจิด บิน มูฮัมหมัด บิน ราชิด อัล มักทูม  นายกรัฐมนตรีและรองประธานาธิบดีของประเทศ ได้มีมติเห็นชอบให้จัดทำแผนงานความสุขและความดีงามแห่งชาติ โดยมีกำหนดการทำแผนให้เสร็จสิ้นใน 100 วัน จึงเกิดโครงการริเริ่มต่างๆ คู่ขนานทั่วประเทศ และหนึ่งในนั้นคือ การจัดตั้งสภาเยาวชนทั่วประเทศ ...

  เทเลซูร์ ภาคภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์กลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังวิดีโอที่รณรงค์ให้คนในประเทศเปรูตั้งคำถามถึงการเรียกชื่อ ซึ่งเป็นการสร้างข้อจำกัดของอัตลักษณ์ทางเพศของเลสเบี้ยน เกย์ คนรักสองเพศ และคนข้ามเพศ ...

เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชนให้สามารถปกป้องตนเองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพทางเพศและอนามัยการเจริญพันธุ์  ใน ปี 2559 UNFPA ประเทศไทย เปิดให้หน่วยงานที่ดำเนินงานเกี่ยวข้องกับการพัฒนาศักยภาพเยาวชนได้เสนอโครงการเข้ามา และมีโครงการทีไ่ด้รับคัดเลือกทั้งหมด 7 โครงการ โดยองค์กรเครือข่ายพัฒนาสิทธิเด็กและการปกป้องคุ้มครองเด็กภาคเหนือ  เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้รับคัดเลือก ...

อาริฟา นาซิม เรียนอยู่ที่โรงเรียนวอลแธมสโตว์ โรงเรียนหญิงล้วนในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เธอเป็นหนึ่งในแกนนำสำคัญขององค์กร Youth for Change ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำงานเคลื่อนไหวและเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้ “ส่งเสียง” ในประเด็นสำคัญทางสังคมและที่เกี่ยวข้องกับชีวิตตนเอง ...

สหภาพนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยอีสต์ แอนเกลีย (The University of East Anglia) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนอร์วิช ประเทศอังกฤษเป็นตัวอย่างของการจัดการเพื่อป้องกันปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดภายในหอพักของมหาวิทยาลัยและในย่านใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นในบาร์ ระหว่างการเดินทาง หรือกระทั่งผ่านอินเตอร์เน็ต โดยจัดสภาพแวดล้อมเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ...