ข่าวฉาวเกี่ยวกับ แลร์รี่ นัสเซอร์ แพทย์ชาวอเมริกันที่ล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาหญิงซึ่งอยู่ในความดูแลของเขานับร้อยคน บางคนถูกละเมิดมาเป็นเวลาติดต่อกันกว่า 7 ปี  เป็นเรื่องชวนตระหนกอย่างยิ่ง  ...

“ไม่ต้องทำอะไรมากมายนักหรอก แค่วางอุปกรณ์มือถือทั้งหลายลงสักครู่ แล้วถามว่า ‘เป็นไงบ้าง’” นั่นคือเป้าหมายของโครงการ “คุยกันเถอะ” ...

งานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับการสอนเพศศึกษาในโรงเรียนทั่วโลก พบว่าการสอนเพศศึกษาจำเป็นต้องปรับปรุงให้ทันสมัย ...

เด็กทุกคนล้วนต้องการผู้ใหญ่ในชีวิตอย่างน้อยหนึ่งคนที่ไว้ใจได้ สามารถพูดคุย ปรึกษาถึงเรื่องเซ็กส์ ความรัก ความสัมพันธ์ ไปจนกระทั่งเรื่องอนาคต แม้พ่อแม่จะเป็นคนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องเพศก็ตาม แต่คุณป้า คุณลุง เพื่อนบ้าน ครู หรือผู้ใหญ่คนไหนที่เด็กไว้ใจได้ย่อมส่งผลให้ชีวิตของเด็กเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งก็คือคนที่สามารถหยิบยกเรื่องเหล่านี้มาพูดคุยสนทนากับเด็กได้อย่างต่อเนื่องทุกเวลา (more…)

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนอร์ทแคโรไลนาทบทวนการศึกษาวิจัยที่ดำเนินการตลอดช่วง 30 ปีที่ผ่านมา และแสดงให้เห็นผลด้านบวกถึงการพูดคุยกับผู้ปกครองเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยของวัยรุ่น ...

สสส.ได้จัดทำชุดความรู้ และชุดกิจกรรมเสริมความรู้สร้างภูมิคุ้มกันเรื่องเพศ ได้แก่ แบบประเมินความพร้อมคุยเรื่องเพศ คู่มือและแผ่นพับ “โอกาสทองคุยเรื่องเพศกับลูก” เว็บไซต์ www.คุยเรื่องเพศ.com และรายการโทรทัศน์ ‘Sexpert Family’ ออกอากาศทางช่อง 8 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:15-17:15น. และยังมีการผลิตภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์, สื่อวิทยุ, สื่อออนไลน์ เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักในเรื่องนี้อีกด้วย ...

นาธาน แมคแกรธ เริ่มสนใจในเรื่องเซ็กส์แบบเดียวกับที่วัยรุ่นคนอื่นๆ และคนที่เริ่มโตเป็นหนุ่มทำกันคือ ผ่านสื่อโป๊ ความสนใจในเพศตรงข้ามทำให้เขาอยากมีคู่ของตัวเอง และเขาก็เริ่มต้นใช้วิธีการนัดสาวๆ ผ่านทางเวบไซต์หาคู่และสื่อโซเชียลมีเดีย แต่สิ่งที่ครอบครัวของนาธานกังวลก็คือ บทสนทนาที่นาธานใช้ซึ่งควรจะอยู่ในช่องทางส่วนตัวนั้นกลับไปปรากฏอยู่บนเฟสบุคของเขา ...

โทนี่ ครอนสแตม นักวาดการ์ตูนชาวสวีเดนวัย 46 ปี จัดทำหนังสือภาพ โดยวาดการ์ตูน "จู๋" และ "จิ๋ม" เป็นตัวละคร เพื่อให้พ่อแม่ใช้เป็นสื่อในการพูดคุยกับลูกวัย 3 -6 ขวบ เกี่ยวกับเรื่องเพศสภาพและความเสมอภาคทางเพศโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เป็นเพศทางเลือก เขาตั้งชื่อหนังสือว่า Snipp och Snopp : lika eller olika  ("จู๋ หรือ จิ๋ม เหมือนหรือต่างกัน") ...