ข่าวฉาวเกี่ยวกับ แลร์รี่ นัสเซอร์ แพทย์ชาวอเมริกันที่ล่วงละเมิดทางเพศนักกีฬาหญิงซึ่งอยู่ในความดูแลของเขานับร้อยคน บางคนถูกละเมิดมาเป็นเวลาติดต่อกันกว่า 7 ปี  เป็นเรื่องชวนตระหนกอย่างยิ่ง  ...

กรมการศึกษา อังกฤษ ซึ่งรับผิดชอบการจัดทำหลักสูตรวิชา "เพศและสัมพันธภาพ" กำลังรวบรวมความเห็นผู้เรียนและผู้ปกครองว่าควรได้เรียนเรื่องเกี่ยวกับการส่งข้อความเกี่ยวกับเซ็กส์  ภาพโป๊ทางออนไลน์   การใช้อินเตอร์เน็ตอย่างปลอดภัย รวมทั้งเรื่องความหลากหลายทางเพศหรือไม่ ...

เพศศึกษาถือเป็นรอยแยกทางอุดมการณ์ในชีวิตอเมริกันนานแล้ว ฝ่ายอนุรักษ์นิยมเคร่งศาสนากลัวว่าการสอนเรื่องคุมกำเนิดให้เด็กวัยรุ่นจะยิ่งกระตุ้นการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน ...

“ไม่ต้องทำอะไรมากมายนักหรอก แค่วางอุปกรณ์มือถือทั้งหลายลงสักครู่ แล้วถามว่า ‘เป็นไงบ้าง’” นั่นคือเป้าหมายของโครงการ “คุยกันเถอะ” ...

เว็บไซต์ปลุกใจเสือป่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก Pornhub เปิดตัวศูนย์มุ่งให้ความรู้เรื่องเพศวิถีและสุขอนามัยทางเพศ เนื่องจากมาตรฐานการศึกษาเรื่องเพศและความสัมพันธ์ในโรงเรียนนั้นอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าแย่ ...

"วันนั้นสวมชุดอะไร" คือคำถามที่ผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศได้ยินเสมอ นัยยะของการถามเช่นนี้สะท้อนว่าเหยื่อควรถูกประณามและต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยปริยาย ทำให้เกิดการตั้งคำถามย้อนกลับว่า"แต่งตัวโป๊ทำให้ถูกข่มขืน เป็นความจริงหรือความเชื่อ" ...

นักเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งใกล้กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนเปิดเผยไอเดียแต่งตัวด้วยเลือดปลอม ผ้าอนามัย แผ่นอนามัย และช็อกโกแลต เพราะถือเป็น “เรื่องขำๆ” และส่งเสริมให้พูดคุยเรื่องการมีประจำเดือน ...

ผลงานวิจัยล่าสุด"เยาวชนคิดอย่างไรเกี่ยวกับการสอนเพศศึกษาและสัมพันธภาพ:การสังเคราะห์งานวิจัยเชิงคุณภาพในเรื่องมุมมองและประสบการณ์ของเยาวชน"  ...

การสอนเพศศึกษาในโรงเรียนส่งผลให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องเพศเร็วเกินไป จริงไหม หรือว่าจะเป็นการชี้โพรงให้กระรอก มาเรียนรู้ความเชื่อผิดๆ ที่ส่งผลต่อความมั่นใจในการสอนเพศศึกษากัน ...

แม้จะเป็นปี 2017 และอเมริกาเป็นที่รู้จักในฐานะ “ประเทศทรงอิทธิพลที่สุดในโลก” แต่ก็ควรใส่หมายเหตุว่าผู้คนยังไม่สามารถควบคุมชีวิตตนเองได้อย่างแท้จริง เรื่องหนึ่งที่เห็นชัดเจนคือการให้ความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์  ยังไม่มีการสอนแบบที่เป็นเพศวิถีศึกษาอย่างทั่วถึงทั้ง 50 รัฐ ...