"วันนั้นสวมชุดอะไร" คือคำถามที่ผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศได้ยินเสมอ นัยยะของการถามเช่นนี้สะท้อนว่าเหยื่อควรถูกประณามและต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยปริยาย ทำให้เกิดการตั้งคำถามย้อนกลับว่า"แต่งตัวโป๊ทำให้ถูกข่มขืน เป็นความจริงหรือความเชื่อ" ...

นักเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งใกล้กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนเปิดเผยไอเดียแต่งตัวด้วยเลือดปลอม ผ้าอนามัย แผ่นอนามัย และช็อกโกแลต เพราะถือเป็น “เรื่องขำๆ” และส่งเสริมให้พูดคุยเรื่องการมีประจำเดือน ...

ผลงานวิจัยล่าสุด"เยาวชนคิดอย่างไรเกี่ยวกับการสอนเพศศึกษาและสัมพันธภาพ:การสังเคราะห์งานวิจัยเชิงคุณภาพในเรื่องมุมมองและประสบการณ์ของเยาวชน"  ...

การสอนเพศศึกษาในโรงเรียนส่งผลให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องเพศเร็วเกินไป จริงไหม หรือว่าจะเป็นการชี้โพรงให้กระรอก มาเรียนรู้ความเชื่อผิดๆ ที่ส่งผลต่อความมั่นใจในการสอนเพศศึกษากัน ...

แม้จะเป็นปี 2017 และอเมริกาเป็นที่รู้จักในฐานะ “ประเทศทรงอิทธิพลที่สุดในโลก” แต่ก็ควรใส่หมายเหตุว่าผู้คนยังไม่สามารถควบคุมชีวิตตนเองได้อย่างแท้จริง เรื่องหนึ่งที่เห็นชัดเจนคือการให้ความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์  ยังไม่มีการสอนแบบที่เป็นเพศวิถีศึกษาอย่างทั่วถึงทั้ง 50 รัฐ ...

คู่มือเล่มนี้ เป็นการให้แนวทางการทำงานด้านสื่อสารกับสาธารณะเพื่อสร้างความตระหนักกระตุ้นให้เกิดการลงมือทำรวมทั้งวิธีการระดมทุนและทำให้ชุมชนหันมาใส่ใจในเป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือ การลดการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น ...

เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติช่วยให้นักเรียนผู้พิการทางสายตาเข้าถึงการให้ความรู้เรื่องเพศครบวงจรเป็นครั้งแรก ...

โทมาช พิก วัยยี่สิบเจ็ด ก็เหมือนชายหนุ่มวัยเดียวกันที่ชอบออกเที่ยวกับเพื่อนและนัดเจอสาว ๆ แต่การมีเพศสัมพันธ์สำหรับเขาเป็นเรื่องซับซ้อน เพราะเขาป่วยด้วยโรคทางประสาทวิทยาซึ่งพบได้ไม่บ่อยนัก ...

ความรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิง เป็นสิ่งที่พบได้ทุกมุมโลก สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรายังไม่ตระหนักถึงปัญหานี้ว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน เพราะเรายังมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ ...

เมื่อพูดถึงการต่อสู้เพื่อให้คนที่มีรสนิยมรักเพศเดียวกันและกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้รับการยอมรับจากสังคม และมีพื้นที่ให้คนกลุ่มนี้ได้แสดงออกถึงตัวตนของแต่ละคน เราจะเห็นเรื่องราวเหล่านี้อยู่ในอินเตอร์เน็ต ในข่าว ในสื่อต่างๆ ยกเว้น ในห้องเรียน ...